యాలకులు తినడం వల్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు గురించి మీకు తెలుసా ?
మన వంటగదిలో ప్రతిరోజూ యాలకులు చూస్తాం. ఈ చిన్న మసాలా విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో నిండి ఉంటుంది. ఐరన్, మెగ్నీషియం, విటమిన్ సి, కాల్షియం, ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటాయి. మరింత రుచిని జోడించడానికి మేము దీనిని వంటలో ఉపయోగిస్తాము, కాని ముఖ్యంగా మేము దీనిని నోరు ఫ్రెషనర్గా ఉపయోగిస్తాము.
యాలకులు ముఖ్యమైన నూనె అఔషదం తయారీలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది, ఎందుకంటే దీనికి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు చాలా ఉన్నాయి. ఏలకులు తినడం ప్రారంభించడానికి ఇక్కడ కొన్ని కారణాలు ఉన్నాయి. సరైన జీర్ణక్రియకు కారణమయ్యే ఎంజైమ్ల స్రావాన్ని ప్రారంభించడం ద్వారా జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి కార్డమోమ్ సహాయపడుతుంది. వీటిలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది.
ఇవి గ్యాస్ మరియు మలబద్దకానికి కూడా సహాయపడతాయి. మీరు మీ ఆహారాన్ని తీసుకున్న తర్వాత తీసుకోవడం మంచిది. ఉత్తమ ఫలితాల కోసం, ఒక కప్పు వెచ్చని నీటిలో 2 నుండి 3 యాలకులు వేసి తీసుకోండి. చైనీస్ అధ్యయనం ప్రకారం యాలకులు దీర్ఘాయువు కోసం ఉత్తమమైనవి. అవి మన శక్తి స్థాయిలను పెంచుతాయి.
యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నందున అవి మన జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి, తద్వారా మన అంతర్గత వ్యవస్థను శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది. మీ మార్నింగ్ టీకి యాలకులు జోడించడం వల్ల మీకు గొప్ప ఫలితాలు కనిపిస్తాయి. యాలకులు ముఖ్యంగా ఉపిరితిత్తులకు రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడంలో సహజమైన అఔషదం గాపనిచేస్తాయి.
credit: third party image reference
ఆస్తమా లేదా ఇతర శ్వాసకోశ రుగ్మతలతో బాధపడుతున్న వారికి ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇది శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు అధిక రక్తపోటును తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. యాలకులు యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి మన అంతర్గత వ్యవస్థను శుభ్రంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి, తద్వారా ఆరోగ్యకరమైన చర్మం ఉండటానికి దోహదం చేస్తుంది.
credit: third party image reference
ఆరోగ్యకరమైన జుట్టు మరియు చర్మం కలిగి ఉండటానికి చాలా మంచి ప్రోటీన్, విటమిన్ సి, ఐరన్ మరియు ఇతర పోషకాలు కూడా వీటిలో ఉన్నాయి. అవి మీ శరీరానికి అద్భుతాలు చేస్తాయి కాబట్టి వాటిని తినడం ప్రారంభించండి. మరియు మీరు ఏదైనా మందులు తీసుకుంటుంటే దయచేసి వాటిని తినవద్దు మరియు మీరు వాటిని తినగలరా లేదా అని మీ వైద్యుడిని అడగండి.
No comments:
Post a Comment